ปัญหาหน้าร้อน กับอาการวิงเวียนที่แก้ไม่หาย

อาการเวียนหัวที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทั่วไป หรือกิจกรรมทางเพศอย่างเช่น การดูการ์ตูนโป๊ก่อนนอน แล้วมีความรู้สึกวิงเวียน นี่เป็นสิ่งที่เราสามารถสังเกตได้และสามารถปรับการใช้ชีวิต และดูผลลัพธ์ของการเกิดอาการเวียนหัวและถ้าหากไม่แน่ใจในอาการเวียนหัวที่เกิดขึ้นและไม่ทราบสาเหตุ เราสามารถตรวจสุขภาพเพื่อหาสาเหตุเบื้องต้นได้ อาการเวียนหัวนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดคือมาจากสาเหตุที่เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันและสาเหตุที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย

อาการเวียนหัวอาการวิงเวียนศีรษะ
เราสามารถอธิบายออกมาเป็นความรู้สึกได้ที่หลากหลายเช่น สิ่งรอบตัวแกว่งไปมา อย่างยุ่งเหยิง มีอาการมึนงงบ้านหมุน มีเสียงออกมาจากในรูหู หูอื้อๆ เวลาที่ดูการ์ตูนโป๊จะพบว่ามีการปวดหัวและปวดตา และเราสามารถแบ่งอาการเวียนหัวออกได้เป็น 2 ประเภทคือ เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันและเกิดจากความผิดปกติภายในร่างกาย

เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวัน
ร่างกายขาดน้ำ การขาดน้ำหรือดื่มน้ำไม่พอจะทำให้ ความร้อนในร่างกายสูงเกินไปจะส่งผลทำให้ของเหลวภายในระบบโลหิตมีปริมาณที่น้อยจะส่งผลให้เลือดหนืดข้นก่อให้เกิดความดันโลหิตสูงและทำให้มีอาการเวียนหัวตามมา
ขาดธาตุเหล็ก การขาดธาตุเหล็กนั้นอาจจะทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีเม็ดเลือดแดงที่มีลักษณะไม่สมบูรณ์ หรือมีปริมาณไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จึงไม่สามารถลำเลียงออกซิเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพอาจ เกิดจากการกินอาหารที่ขาดส่วนประกอบของธาตุเหล็ก
ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำจะส่งผลทำให้เกิดอาการเวียนหัวไปถึงขั้นเป็นลมหน้ามืดได้ อาจเกิดจากการกินอาหารไม่ตรงเวลาหรือการอดอาหาร การดื่มแอลกอฮอล์และความไม่สมดุลของฮอร์โมน ยิ่งเวลาดูการ์ตูนโป๊ยิ่งเห็นได้ชัด เป็นต้น
อาการเมาค้าง หลังจากเลิกสังค์สรรค์แอลกอฮอล์ที่ดื่มในปริมาณมากจะถูกเปลี่ยนเป็นของเสียที่เราขับออกทางปัสสาวะและได้ถูกสะสมไว้ตามส่วนต่างๆของร่างกายซึ่งจะมีผลต่ออาการขาดน้ำและการทำงานของฮอร์โมนต่างๆ จึงทำให้เกิดอาการเวียนหัวได้
การพักผ่อนไม่เพียงพอ เมื่อสมองขาดการพักผ่อนจึงทำงานได้ไม่เต็มที่ จะส่งผลต่อฮอร์โมนความเครียดทำให้อารมณ์เกิดการแปรปรวนได้ง่าย มีความเครียดสะสม อาการไมเกรน อาการปวดเบ้าตาอาการเวียนหัวระหว่างดูการ์ตูนโป๊ เพราะฮอร์โมนเปลี่ยน
ความเครียดวิตกกังวล การตอบสนองของสถานการณ์ที่กดดัน หรือท้าทายความเครียดจากสมองจะปล่อยฮอร์โมนความเครียด ซึ่งจะมีผลต่อระบบทางเดินหายใจ ระบบหลอดเลือด และหัวใจ โดยฮอร์โมนนี้จะทำให้หลอดเลือดแคบเล็กลง ส่งผลโดยตรงถ้าเกิดดูการ์ตูนโป๊แล้วรู้สึกว่าอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นทำให้หายใจเร็วและถี่ขึ้นจนมีอาการเวียนหัว